Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Bánh Khẩu Xén - Tinh Túy Ẩm Thực Mường Lay

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: banh-khau-xen-tinh-tuy-Am-thuc-muong-lay
Tình trạng:
90,000đ
\n \n \n \n \n \n \n \n \n \n \n \n \n \n \n
Tên sản phẩmBánh khẩu xén
Khối lượng1 kg
Giá tiền90.000 VNĐ/ kg
- +
Nếu nói đến Tây Bắc hay cụ thể hơn là đặc sản của người đồng bào tại Tây Bắc chắc hẳn ai nghĩ ngay đến các món được biết đến rộng rãi như: Thịt gác bếp, cơm lam, cá suối gác bếp nhưng ít người biết rằng ở Tây Bắc cũng có 1 món ăn thú vị của người đồng bào Tây Bắc là Bánh Khẩu Xén . Bánh khẩu xén được bắt nguồn từ người thái trắng tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên. Dịch theo nghĩa tiếng Thái thì khẩu xén có nghĩa là cơm cắt, trong đó khẩu có nghĩa là "cơm" xén có nghĩa là "cắt".
\n[embed]https://www.youtube.com/watch?v=Sal5Z4elKMU&ab_channel=%C4%90%C3%A0iTruy%E1%BB%81nh%C3%ACnh%C4%90i%E1%BB%87nBi%C3%AAn[/embed] \n \nTới năm 2018, bánh khẩu xén được thị xã Mường Lay công nhận là 1 trong những đặc sản đặc trưng của thị xã. \n \n[caption id="attachment_2108" align="aligncenter" width="800"]Chụp cận cảnh bánh khẩu xén nhiều màu sắc Chụp cận cảnh bánh khẩu xén nhiều màu sắc[/caption] \n

Nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên

\nBánh khẩu xén cũng tương tự như bánh phồng tôm mà chúng ta thường sử dụng. Nhưng đặc biệt cả là khẩu xén được làm từ bột gạo nếp, màu sắc của khẩu xén cũng không phải do phẩm màu mà nó được nên màu từ các loại cây tự nhiên như dứa, gấc…. Đặc biệt hơn cả bạn cũng có thể thưởng thức món bánh khẩu xén đặc biệt được làm từ loại sắn tươi, nạc chỉ được trồng trên mảnh đất này. \n \nDo nhu cầu cũng như đối tượng sử dụng bánh khẩu xén nâng cao và mở rộng, bánh khẩu xén dần được cải thiện dần: thêm gia vị(vừng). thêm các vị: không vị hợp với những món nhậu, mặn và ngọt phù hợp với phụ nữ và trẻ nhỏ. \n

Mua bánh khẩu xén uy tín ở đâu?

\n[caption id="attachment_2110" align="aligncenter" width="800"]Bánh khẩu xén được phơi khô Bánh khẩu xén được phơi khô[/caption] \n \nThông thường, bánh khẩu xén được chế biến nhiều vào các quãng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12 hàng năm với mục đích chính là sử dụng như 1 món ăn vặt ngày tết. Nhưng do nhu cầu sử dụng cao, nhiều người tiêu dùng đã dần chuyển từ bánh phồng tôm thông dụng sang sử dụng bánh khẩu xén do bánh có vị dai, giòn đặc biệt mà còn được chế biến hoàn toàn từ bột gạo nếp rất an toàn khi sử dụng. \n \nĐể có thể mua được bánh khẩu xén chuẩn Điện Biên, quý khách có thể tham khảo sản phẩm của chúng tôi. Không chỉ được khách hàng biết đến thông qua sản phẩm bánh khẩu xén, chúng tôi còn được khách hàng biết đến thông qua các sản phẩm khác như: bánh tráng gạo lứt, mật ong rừng, miến dong mộc bà hoan… với mong muốn Đặc Sản Vùng Tây Bắc là cầu nối đưa các sản phẩm đặc trưng của bà con nơi đây đi xa hơn, đến với tay của người tiêu dùng Việt nhiều hơn nữa. \n

Cam kết của chúng tôi

\n \n
    \n
  • Kiểm tra hàng, đóng hàng cẩn thận trước khi giao, tránh các tình trạng hỏng, vỡ hàng khi tới tay người tiêu dùng
  • \n
  • Không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu cho sản phẩm
  • \n
  • Quá trình chế biến chế biến đúng tiêu chuẩn, hợp vệ sinh
  • \n
\n

Liên hệ với chúng tôi

\n
0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt