Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Cách ngâm hoa atiso với đường đúng cách dùng hiệu quả

2022-02-26 10:11:09
Cách ngâm hoa atiso với đường đúng cách dùng hiệu quả
Aitso đỏ hay bụp giấm thực chất là một loài thực vật có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chúng được biết đến với những tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để tăng khả năng bảo quản và khai thác được những lợi ích mà atiso đỏ mang lại người ta đã nghĩ ngay đến cách ngâm chúng với đường. Vậy các bước ngâm atiso với đường được thực hiện như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi những hướng dẫn chi tiết của Dược Liệu Trường Sơn sau đây!

Các bước ngâm hoa atiso đỏ với đường phèn/đường cát đúng chuẩn

Dưới đây là những thông tin về nguyên liệu cũng như các bước hướng dẫn chi tiết mà bạn nên tham khảo, cụ thể:

Nguyên liệu cần có

Bạn hãy chuẩn bị:
  • 3 kg hoa atiso đỏ tươi
  • 2,5 kg đường cát trắng, có thể thay thế bằng đường phèn
  • Lọ thủy tinh có dung tích vừa đủ.

Các bước ngâm atiso đỏ với đường cát/ đường phèn mà bạn nên biết

Có 4 bước mà bạn cần thực hiện:
  • Bước 1: Hãy đem 3kg hoa atiso đỏ rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng. Đảm bảo thời gian ngâm là 15 phút sau đó đem chúng đi phơi dưới nắng nhẹ cho ráo nước và hơi héo.
  • Bước 2: Sử dụng con dao sắc để lọc phần thịt và hạt, để chúng riêng ra các tô.
  • Bước 3: Đem lọ thủy tinh đi rửa thật sạch đồng thời úp xuống để nước bám bên trong thành lọ được chảy ra hết bên ngoài.
  • Bước 4: Công đoạn tiếp theo là bỏ 1 lớp hoa atiso sau đó rải lên 1 lớp đường trắng hoặc đường phèn. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi đầy miệng lọ thì dừng lại.
  • Bước 5: Thực hiện xong đừng quên đóng chặt nắp lọ thủy tinh và đặt chúng ở nơi thoáng mát. Tránh những nơi bị chiếu ánh nắng trực tiếp hoặc ẩm mốc bởi đây là môi trường nhiều vi khuẩn có thể làm cho vi sinh vật xâm nhập dễ hơn khiến hũ atiso ngâm đường bị hư hỏng.

Cách sử dụng và lưu ý khi dùng atiso đỏ ngâm đường

Atiso ngâm đường thường được sử dụng để pha nước giúp thanh nhiệt giải độc. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe bạn không nên quá lạm dụng loại nước này. Theo các khuyến cáo từ y sĩ người bình thường chỉ nên uống 1 cốc trong 1 ngày và nên dùng 2 -3 lần/tuần. Mỗi lần sử dụng bạn sẽ lấy khoảng 2 thìa nước atiso hòa chung với nước và bỏ thêm đá để uống. Ngoài ra còn có một số lưu ý khác mà bạn nên biết:
  • Nên chọn mua atiso đỏ ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng.
  • Để bảo quản siro atiso đỏ bạn có thể đem chúng đun sôi cho đến khi hỗn hợp kẹo lại. Đợi đến khi hỗn hợp nguội hãy bỏ vào lọ thủy tinh khác và bảo quản trong tủ mát.
Tìm hiểu thêm: Nhìn chung các ngâm atiso với đường không khó để làm. Tuy nhiên đến khâu bảo quản bạn cần hết sức lưu ý. Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu thêm về các công dụng của atiso đỏ mời bạn theo dõi website chúng tôi.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: