Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Cách ngâm rượu chuối hột rừng khô và xanh đúng cách

2022-02-15 02:25:42
Cách ngâm rượu chuối hột rừng khô và xanh đúng cách
Chuối hột rừng là một loại thảo dược có lợi đối với sức khỏe. Chúng có thể chữa được chứng đau lưng, nhức mỏi và những bệnh liên quan đến thận. Đặc biệt nếu sử dụng rượu ngâm chuối hột rừng còn giúp cơ thể khỏe hơn. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách ngâm rượu chuối hột rừng khô và xanh đúng có thể làm phản tác dụng. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức ngâm rượu chuối hột rừng khô và xanh đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn cách ngâm rượu với chuối hột rừng khô

Các bước mà bạn cần làm là: Bước 1: Chuẩn bị khoảng 2kg chuối rừng xanh rửa sạch và thái mỏng. Mỗi lát sẽ có kích cỡ khoảng 1cm và 2kg chuối xanh thu được 1-1.5kg. Bước 2: Đem chuối đã cắt đi phơi dưới nắng. Bạn hãy tán mỏng để lớp chuối nhanh khô. Đặc biệt nên chọn những nơi khô ráo thoáng mát tránh bụi bẩn, tránh nơi có ruồi muỗi. Bạn hãy phơi trong vòng 5-7 nắng là đã có thể đem đi ngâm rượu. Bước 3: Sử dụng nước vôi trong để rửa sạch những lát chuối hột rừng đã được phơi khô. Bước này giúp khử tanin có bên trong vỏ chuối từ đó làm rượu không bị chát. Bước 4: Vớt những lát chuối hột khô đã ngâm qua nước vôi trong đem để ráo nước sau đó sao vàng và đổ vào bình thủy tinh với định lượng 3 hoặc 4.5 lít rượu theo tỷ lệ 1 phần chuối hột rừng khô thì 3 phần rượu. Thời gian ngâm là 2-3 tháng sau đó đem ra sử dụng hàng ngày mỗi bữa 1 chén nhỏ. Ngày chỉ nên dùng 2 chén trong bữa ăn để chúng có hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách ngâm chuối hột rừng xanh với rượu đúng cách

Các bước ngâm rượu: Bước 1: Chuẩn bị 1-2kg chuối hột rừng xanh sau đó rửa sạch với nước muối và nước vôi trong để giảm vị chát trong vỏ. Bước 2: Thái mỏng thành những lát dày khoảng 3cm. Bước 3: Bỏ vào bình ngâm với tỉ lệ 2  rượu 1 chuối hột rừng xanh, tức nếu ngâm 2kg chuối hột rừng xanh thì cần đến 4 lít rượu hoặc 1 kg chuối hột rừng xanh thì cần chuẩn bị 2 lít rượu. Thông thường thời gian để ngâm là từ 1-2 tháng sau đó có thể đem ra dùng hàng ngày cùng với bữa ăn. Bạn chỉ nên uống 1 cốc rượu nhỏ trong bữa ăn và ngày dùng 2 lần sẽ đem đến tác dụng tốt với cơ thể và sức khỏe. Tìm hiểu thêm: Chuối Hột Rừng – Thuốc quý trị sỏi thận, giảm đau nhức xương khớp Trên đây là cách ngâm rượu với chuối hột rừng khô và xanh đúng chuẩn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ thắc mắc nào mời bạn liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: