Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Cách nhận biết tinh bột nghệ chuẩn thật hay giả và thử bằng nước sôi

2022-02-20 13:37:21
Cách nhận biết tinh bột nghệ chuẩn thật hay giả và thử bằng nước sôi
Tinh bột nghệ là một gia vị cũng là một vị thuốc rất có lợi đối với sức khỏe. Chúng ta có thể dùng nguyên liệu này để hỗ trợ điều trị một số căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày,...Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh đã làm giả tinh bột nghệ hòng chuộc lợi khiến người tiêu dùng “tiền mất tật mang”. Vậy làm sao để phân biệt được tinh bột nghệ thật và giả? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được cách phân biệt chuẩn nhất. Hãy cùng Dược Liệu Trường Sơn theo dõi chi tiết nhé.

Đặc điểm của tinh bột nghệ nguyên chất và tinh bột nghệ giả

Tinh bột nghệ nguyên chất được điều chế 100% từ củ nghệ tươi. Chúng phải trải qua một quy trình tách lọc kỹ lưỡng. Cùng với đó là việc áp dụng công nghệ cao để loại bỏ những chất bẩn, tạp chất và thu được một lượng tinh bột nghệ nguyên chất giàu curcumin cao. Đặc điểm của tinh bột nghệ nguyên chất, đạt chuẩn:
  • Điều chế hoàn toàn từ củ nghệ tươi, chúng có độ tinh khiết cao.
  • Tinh bột nghệ chuẩn không chứa xơ, dầu nghệ, chì hoặc những tạp chất khác.
  • Khi dùng an toàn và không gây ra những phản ứng như nóng trong, da vàng, đau bụng hoặc buồn nôn….
Tinh bột nghệ giả thường được sản xuất theo những cách như:
  • Trộn các thành phần nguyên liệu khác như bột gạo, tinh bột, phấn bột và thêm phẩm màu.
  • Hoặc nhà sản xuất không uy tín có thể làm giả 100% bằng các nguyên liệu như một loại bột giá rẻ thêm các hóa chất cùng phụ gia khiến cho thành phẩm có mùi và màu sắc chẳng khác gì tinh bột nghệ nguyên chất.
Với những loại tinh bột nghệ giả thường có giá thành rất rẻ và chúng có hàm lượng curcumin thấp hoặc không có chứa curcumin. Đặc biệt hơn khi quy trình sản xuất tinh bột nghệ giả kém tinh vi sử dụng nhiều hóa chất có thể gây hại đối với sức khỏe của con người. Vì thế bạn cần cân nhắc việc lựa chọn địa điểm mua tinh bột nghệ uy tín.

Hướng dẫn cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất và tinh bột nghệ giả bằng nước sôi

Có rất nhiều cách phân biệt tinh bột nghệ chuẩn và hàng giả. Tuy nhiên sử dụng nước sôi là một phương pháp dễ dàng và ít tốn kém nhất. Và để thực hiện được bạn cần chuẩn bị:
  • Một ly nước sôi
  • 2 thìa tinh bột nghệ
Chúng ta sẽ bỏ 2 thìa tinh bột nghệ vào cốc nước ấm và khuấy đều lên. Sau đó đợi 20 phút sau kiểm tra nếu thấy tinh bột nghệ lắng xuống đáy và nước vẫn trong tức đó là tinh bột nghệ nguyên chất. Trong trường hợp nước bị biến đổi thành màu vàng trở nên đục hơn và bị vón cục hoặc có xơ, cặn bã thì đó là tinh bột nghệ giả. Tìm hiểu thêm: Như vậy để có thể phân biệt được tinh bột nghệ chuẩn và loại hàng giả bạn hãy áp dụng ngay cách làm trên. Tuy nhiên để tránh việc mua phải sản phẩm không chất lượng bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín như Dược Liệu Trường Sơn chúng tôi. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: