Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Cách pha và Uống tinh bột nghệ với mật ong chuẩn khoa học

2022-02-20 10:59:25
Cách pha và Uống tinh bột nghệ với mật ong chuẩn khoa học
Hỗn hợp tinh bột nghệ mật ong được biết đến với nhiều công dụng như dưỡng da, trị bệnh dạ dày…Tuy nhiên khi sử dụng không chỉ đơn giản là đổ tinh bột nghệ với mật ong rồi khuấy lên. Đây là cách dùng không đúng, không chuẩn. Vì vậy trong bài viết này các chuyên gia của Dược Liệu Trường Sơn sẽ mách bạn cách pha và uống tinh bột nghệ với mật ong chuẩn khoa học. Mời bạn cùng theo dõi những thông tin được đề cập bên dưới.

Hướng dẫn cách pha và uống tinh bột nghệ với mật ong chuẩn

Để việc sử dụng tinh bột nghệ và mật ong đem đến hiệu quả tốt bạn cần áp dụng cách làm sau đây:
  • Lấy 2-3 thìa cà phê tinh bột nghệ pha vào 100ml nước ấm ở nhiệt độ 40 độ C. Sau đó tiếp tục cho thêm 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất vào cốc nước. Lưu ý nước không được quá nóng bởi nếu nước ở nhiệt độ cao sẽ làm phá hủy enzym có trong mật ong đồng thời làm bất hoạt curcumin.
  • Tiếp tục dùng thìa khuấy hỗn hợp cho đến khi chúng hòa vào nhau và không còn thấy cặn của tinh bột nghệ lắng xuống đáy là có thể dùng.
  • Liều lượng: ngày uống 2-3 lần vào mỗi buổi sáng và tối trước khi ăn. Với những người bị bệnh dạ dày có thể dùng sau ăn để đảm bảo hơn.
Ngoài cách pha uống bạn cũng có thể trộn hỗn hợp này theo tỉ lệ 2 thìa tinh bột nghệ 1 thìa mật ong sau đó trộn đến khi chúng đặc và bám dính thì bắt đầu vo thành viên. Bạn nên dùng 3-5 viên trong 1 lần uống và lặp lại 3 lần trong 1 ngày.

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ với mật ong

Có một số lưu ý mà bạn cần biết khi thực hiện pha và uống tinh bột nghệ với mật ọng:
  • Nước được dùng để pha phải là nước ấm, không quá nguội cũng không quá nóng ở nhiệt độ thích hợp là 40 độ C.
  • Không nên cho lượng mật ong nhiều hơn tinh bột nghệ. Bởi hàm lượng đường có trong mật ong sẽ lấn át công dụng của Curcumin làm mất đi những lợi ích tuyệt vời của chúng.
  • Sử dụng lượng tinh bột nghệ vừa đủ theo tỉ lệ 1:1 hoặc 1:2 tùy thuộc vào cách dùng. Nếu cho quá nhiều tinh bột nghệ sẽ khiến cơ thể dễ mất nước, bị táo bón hoặc làm các bệnh như đau dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Tuyệt đối không dùng cho trẻ sơ sinh.
Tìm hiểu thêm: Như vậy qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên chắc hẳn bạn đã biết cách dùng tinh bột nghệ và mật ong chuẩn. Nếu có thắc mắc thêm vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn nhé.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: