Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Dây thìa canh trị tiểu đường: cách dùng, tác dụng và lưu ý cần biết

2022-02-20 10:42:25
Dây thìa canh trị tiểu đường: cách dùng, tác dụng và lưu ý cần biết
Có thể bạn đã biết dây thìa canh là một loại thảo dược thiên nhiên quý có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên để công dụng của dây thìa canh phát huy đúng bạn cần biết cách sử dụng khoa học. Vì thế trong chuyên mục này Dược Liệu Trường Sơn xin gửi đến bạn những thông tin về cách dùng và lưu ý cần thiết. Hãy cùng theo dõi bài viết sau bạn nhé!

Dây thìa canh có công dụng như thế nào với người bị tiểu đường?

Công dụng phổ biến của dây thìa canh đó là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Những người bị mắc bệnh này khi dùng dây thìa canh có thể ổn định được đường huyết, phòng chống những biến chứng không đáng có mà bệnh gây ra. Bên cạnh đó loại cây này cũng có những tác dụng hỗ trợ khác như:
  • Giúp cân bằng hàm lượng đường có trong máu. Chất Acid Gymnemic trong thìa canh có công dụng kích thích quá trình sản sinh tế bào β của tuyến tụy từ đó giảm tình trạng rối loạn và tăng khả năng sản sinh Insulin. Nhờ vậy mà cân bằng được đường trong máu.
  • Acid Gymnemic hạn chế hoạt tính của của enzym tạo đường và đảo ngược hiện tượng sinh đường trong gan, đồng thời tăng men sử dụng đường ở những vị trí như mô hoặc cơ.
  • Kiểm soát HbA1c đồng thời phòng ngừa và chống lại những biến chứng của bệnh tiểu đường.
  • Hạn chế việc hấp thu đường ở ruột từ đó ngăn không cho đường được hấp thu vào máu.
  • Giảm việc thèm ăn đồ ngọt ở những người bị bệnh tiểu đường.

Cách sử dụng dây thìa canh cho người bị bệnh tiểu đường

Đối với những người đang mắc tiểu đường có thể sử dụng cách hãm dây thìa canh uống hàng ngày. Các bước làm:
  • Chuẩn bị 1 lít nước đun sôi cùng với đó là 50g thìa canh đã được phơi khô.
  • Sau đó đem 50g thìa canh khô này đi rửa sạch và đợi ráo nước thì đặt chúng vào bình đổ thêm 200ml nước sôi sau đó đổ hết phần nước này đi.
  • Tiếp tục đổ thêm 800ml nước sôi đã chuẩn bị vào bình đậy kín chờ 30 phút rồi uống.
Lượng nước này có thể dụng hàng ngày sau bữa ăn khoảng 30 phút. Lưu ý phải giữ cho nước luôn ấm

Lưu ý khi dùng dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường

Trong dây thìa canh có chứa rất nhiều hoạt tính Gymnema đảm nhiệm vai trò kích thích sản sinh Insulin ở tuyến tụy từ đó ổn định chỉ số đường huyết. Tuy nhiên nó chỉ phát huy công dụng khi bạn sử dụng đúng liều. Theo các khuyến cáo từ các chuyên gia một ngày chỉ nên dùng 30g dây thìa canh khô. Nếu dùng quá liều sẽ khiến cơ thể bị hạ đường huyết và hạ huyết áp gây ra các tình trạng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn hoặc đau đầu. Tìm hiểu thêm: Có thể thấy sử dụng dây thìa canh khô sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Tuy nhiên nếu dùng không đúng sẽ gây ra những bất lợi đối với sức khỏe. Vì vậy hãy thật cẩn trọng trong việc sử dụng bạn nhé. Đừng quên liên hệ các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: