Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Đông trùng hạ thảo tươi là gì? Hình ảnh và tác dụng chi tiết

2022-01-18 04:21:32
Đông trùng hạ thảo tươi là gì? Hình ảnh và tác dụng chi tiết
Đông trùng hạ thảo tươi thường hiếm thấy và ít được sử dụng hơn. Do đặc điểm khó bảo quản nên có rất ít người tìm mua loại thảo dược này. Tuy nhiên khi sử dụng loại đông trùng hạ thảo tươi này bạn sẽ thấy chúng đem lại nhiều tác dụng bất ngờ đối với cơ thể cũng như sức khỏe của chúng ta. Để cùng tìm hiểu mời bạn theo dõi bài viết của Dược Liệu Trường Sơn sau đây.

Đông trùng hạ thảo tươi có đặc điểm như thế nào?

Như các bạn đã biết nấm đông trùng hạ thảo thực chất là một dạng nấm, chúng đã ký sinh trong ấu trùng bướm và ẩn nấp trong đất để sinh trường. Loại nấm này sau khi ký sinh vào vật chủ sẽ hút hết các chất dinh dưỡng có trong vật chủ ấy và trở thành loại đông trùng hạ thảo. Việc thu hoạch đông trùng hạ thảo tươi tương đối phức tạp. Hơn nữa quy trình xử lý chúng cũng khá khó khăn. Bởi nếu không xử lý kỹ sẽ gây ra các hiện tượng như ngộ độc thực phẩm hoặc gây phản tác dụng. Thông thường loại đông trùng hạ thảo này sẽ rất khó để bảo quản. Và để dự trữ được lâu bạn cần cho chúng vào trong túi nhựa kín sau đó bỏ vào trong hũ thủy tinh. Tuy nhiên thời gian có thể bảo quản là tối đa 14 ngày. Sau 14 ngày này tình trạng xuất hiện nấm mốc sẽ diễn ra khiến hàm lượng dinh dưỡng có bên trong nấm đông trùng hạ thảo bị mất đi. Tuy nhiên xét về mùi vị và dinh dưỡng đông trùng hạ thảo có mùi dễ chịu, dịu nhẹ và nếu ngâm với rượu sẽ cho ra một vị ngọt thanh. Hơn nữa đông trùng tươi có thành phần dinh dưỡng cao, đảm bảo được 100% dinh dưỡng nguyên chất. Vì vậy dù không bảo quản được lâu nhưng vẫn có một số ít người thích sử dụng chúng hơn là đông trùng khô.

Công dụng và cách dùng đông trùng hạ thảo tươi

Như đã đề cập trước đó đông trùng tươi thường có chất dinh dưỡng cao nhất. Việc sử dụng chúng thường đa dạng hơn, nhưng phổ biến vẫn là các cách sau:

# Hãm trà bằng đông trùng hạ thảo tươi có lợi cho tim mạch

Sử dụng đông trùng tươi để hãm trà là cách dùng phổ biến. Nếu uống trong thời gian dài sẽ rất có lợi đối với hệ tim mạch giúp ổn định huyết áp và tránh được tình trạng rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, chúng còn có lợi đối với quá trình làm đẹp, dưỡng da giúp xóa được các vết tàn nhang trả lại cho bạn một làn da đẹp mịn màng không tì vết. Tuy nhiên để cơ thể hấp thụ được 100% dưỡng chất bạn cần thực hiện các bước như sau:
  • Đông trùng hạ thảo tươi sau khi được rửa sạch và để ráo sẽ cho vào trong ấm nước.
  • Sau đó đổ một lượng nước sôi vừa đủ và chờ trong 5 phút cho dinh dưỡng trong đông trùng tươi phôi ra thì bắt đầu dùng.

# Ngâm rượu đông trùng phòng ngừa ung thư, bổ thận

Ngoài việc pha trà đông trùng tươi cũng được nhiều đối tượng nam giới sử dụng để ngâm rượu. Bằng cách này chúng ta sẽ cho ra một bài thuốc có thể chữa được bệnh ung thư, đồng thời giúp bồi bổ thận. Các bước để ngâm rượu đông trùng tươi:
  • Lấy đông trùng tươi đem đi rửa sạch và ngâm trong nước ấm có nhiệt độ là 30 sau đó để ráo đến khi khô thì cho vào bình rượu nồng độ 43 để ngâm trong vòng 1 tháng
  • Sau 1 tháng này bạn có thể đem ra uống trước khi ngủ 30 phút sẽ đem đến hiệu quả tốt.

# Nấu cháo đông trùng hạ thảo tươi giúp tăng hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ

Cháo đông trùng hạ thảo tươi rất giàu dinh dưỡng. Chúng được dùng để hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ, người già. Hoặc những người thường xuyên ốm yếu có hệ miễn dịch kém. Các bước làm:
  • Gạo được ninh trong nước khoảng 30 phút. Bạn cũng có thể cho kèm thêm một số loại thịt khác như thịt lợn, bò, gà nếu muốn tăng hương vị và độ ngọt cho nồi cháo dinh dưỡng
  • Ngâm đông trùng trong nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám trên bề mặt
  • Khi chuẩn bị ăn bạn hãy cho đông trùng tươi vào nồi đợi sau 30 phút thì tắt bếp.

# Ăn sống đông trùng hạ thảo giúp “bổ thận tráng dương”

Để hấp thụ 100% dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo tươi nhiều người đã quyết định ăn sống chúng. Điều này có lợi đối với nam giới, chúng giúp “bổ thận tráng dương” tăng cường sinh lý. Tuy nhiên để việc ăn sống không gây ra bất kỳ bất lợi nào bạn cần tuân thủ các bước sau:
  • Sử dụng nước ấm 30 độ để ngâm và rửa sạch các tạp chất bám bên ngoài đông trùng tươi. Sau đó để ráo nước
  • Tiếp tục ngâm trong nước nóng ở nhiệt độ 70 độ C cho đến khi đông trùng mềm ra thì có thể dùng được.

# Bổ sung chất dinh dưỡng giúp cơ thể nhanh hồi phục sau giai đoạn ốm dậy

Ngoài việc nấu cháo để tăng cường hệ miễn dịch. Bạn cũng có thể sử dụng một cách chế biến khác đó là hầm đông trùng tươi với vịt, gà, chim giúp bổ sung dinh dưỡng cho người vừa ốm dậy. Cách làm:
  • Sơ chế sạch các loại gia cầm và ninh trong nồi khoảng 1 tiếng
  • Rửa sạch đông trùng ở nhiệt độ 30 sau đó cho vào nồi đun 5 phút hãy tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Nhìn chung việc sơ chế đông trùng tươi trước khi sử dụng là điều cần thiết để loại bỏ tạp chất cũng như vi khuẩn. Nếu bạn đang băn khoăn về việc mua sản phẩm chính hãng, chất lượng hãy tham khảo website Dược Liệu Trường Sơn để nhận tư vấn chi tiết.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: