Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Hạt đười ươi ngâm nước nóng hay lạnh chuẩn khoa học

2022-02-23 11:23:37
Hạt đười ươi ngâm nước nóng hay lạnh chuẩn khoa học
Trong thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc như: “hạt đười ươi nên ngâm nước nóng hay nước lạnh”. Khi ngâm hạt đười ươi cần lưu ý gì? Để giải đáp chi tiết các vấn đề trên Dược Liệu Trường Sơn mời bạn theo dõi thông tin được chia sẻ bên dưới.

Nên ngâm hạt đười ươi trong nước nóng hay lạnh?

Hạt đười ươi được biết đến với công dụng lợi họng, thanh nhiệt, mát gan,....Hơn nữa chúng cũng giúp điều hòa cơ thể, chữa bệnh táo bón, chảy máu cam hoặc cổ họng bị sưng đau…. Tuy nhiên hạt đười ươi có lớp vỏ bên ngoài tương đối cứng. Vì thế khi sử dụng bạn cần ngâm chúng với nước nóng để hạt nở ra và chỉ lấy phần thịt đem đi pha trà hoặc dùng để nấu với các nguyên liệu khác giúp bồi bổ cơ thể. Mặt khác dùng nước nóng ngâm hạt đười ươi giúp các chất bên trong như tanin, glucose hay sterculin chuyển hóa và khi đi vào cơ thể chúng sẽ được hấp thụ 100%. Ngoài ra khi thực hiện bạn cần lưu ý:
  • Cho lượng nước vừa đủ với số hạt tránh tình trạng quá ít nước khiến hạt đười ươi không thể nở. Hoặc nếu nhiều nhiều nước sẽ làm loãng đi chất dinh dưỡng mà hạt đươi ươi phôi ra.
  • Hãy ngâm cho đến khi hạt đươi ươi mềm nhũn có thể tách được lớp thịt và nhân bên trong.

Lưu ý quan trọng khi ngâm hạt đười ươi với nước

  • Hạt đười ươi có cấu tạo tương đối cứng và các chất bên trong nếu không được chuyển hóa sẽ rất khó để cơ thể hấp thụ. Thậm chí nếu không chế biến kỹ lưỡng còn gây ra một số hiện tượng như khó tiêu. Điều này khiến cho bạn cảm thấy bị chướng bụng và dẫn đến tình trạng đau bụng.
  • Chỉ khi sử dụng mới bắt đầu ngâm chúng trong nước. Nếu ngâm sẵn và bảo quản trong một môi trường ẩm ướt khiến nấm mốc hoặc vi sinh vật xâm nhập sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Luôn bảo quản ở những nơi thoáng mát, không ẩm ướt. Có thể đem ra phơi khô khi cảm thấy hạt đười ươi bị ẩm.
Ngoài ra, để có được hiệu quả tốt khi sử dụng bạn cần lưu ý dùng đều đặn hàng ngày. Và không được tự ý dùng quá liều hoặc dừng lại khi chưa có sự chỉ định từ các chuyên gia. Thêm nữa luôn duy trì một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học và chăm tập luyện thể dụng để cơ thể dẻo dai hơn. Tìm hiểu thêm: Bên cạnh đó, nếu bạn có những thắc mắc về việc sử dụng hạt đười ươi hoặc cần lưu ý về liều dùng hãy liên hệ với chúng tôi. Đặc biệt nếu có nhu cầu mua hạt đười ươi giá tốt, chất lượng đừng ngần ngại nhấc máy liên hệ với đội ngũ CSKH của Dược Liệu Trường Sơn nhé.  

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: