Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Hướng dẫn dùng cây mật nhân trị bệnh tiểu đường

2022-02-12 04:26:10
Hướng dẫn dùng cây mật nhân trị bệnh tiểu đường
Sở dĩ cây mật nhân được biết đến rộng rãi bởi chúng có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh phổ biến như bệnh tiểu đường. Tuy nhiên để các bài thuốc từ cây mật nhân phát huy được hết các tác dụng thì bạn cần biết cách dùng đúng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Dược Liệu Trường Sơn để hiểu thêm về cách sử dụng cây mật nhân trong điều trị bệnh tiểu đường nhé.

Vì sao cây mật nhân lại có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường?

Những người bị bệnh tiểu đường thường tìm đến những bài thuốc điều chế từ cây mật nhân bởi:
  • Mật nhân giúp ổn định đường huyết. Theo các kết quả nghiên cứu y khoa trong cây mật nhân có chứa một chất giúp kích thích các tế bào đảo tụy tạo ra insulin. Bên cạnh đó sử dụng mật nhân còn giúp insulin hoạt động tốt hơn từ đó giảm nguy cơ kháng insulin. Đặc biệt cây mật nhân còn có thêm tác dụng khác đó là làm chậm sự hấp thụ đường glucose tại vị trí ruột, từ đó ổn định lượng đường có trong máu ngăn chặn tình trạng tăng đường huyết một cách đột ngột. Bởi vậy mà người bệnh mắc bệnh tiểu đường có thể ổn định được chỉ số đường huyết.
  • Sử dụng cây mật nhân chống các biến chứng của bệnh tiểu đường. Trong rễ cây mật nhân có chứa các chất như alkaloid, triterpenoid và quassinoid có tác dụng tăng đề kháng giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng nhiễm khuẩn giúp bệnh nhân tiểu đường không bị biến chứng nặng hơn.

Hướng dẫn 3 cách dùng mật nhân giúp điều trị bệnh tiểu đường

Có rất nhiều cách sử dụng mật nhân để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên có 3 cách sau đây được dùng phổ biến và có hiệu quả nhất, cụ thể:

# Bài thuốc 1: sử dụng rễ và thân cây mật nhân sắc thuốc

Các bước làm:
  • Lấy 20g rễ và thân cây mật nhân phơi khô đem đi sao vàng và đổ thêm 1 lít nước đun trong 15 phút sau đó tắt bếp và dùng hàng ngày.
Lưu ý người bệnh cần sử dụng đều đặn và thường xuyên bài thuốc này. Có thể dùng để thay nước lọc hoặc nước chè đều rất tốt cho cơ thể người bệnh.

# Bài thuốc 2: ngâm mật nhân với rượu trắng

Cần chuẩn bị 0.5g rễ mật nhân tươi hoặc đã được phơi khô và 1 lít rượu nếp trắng Các bước làm:
  • Rửa sạch nguyên liệu rễ mật nhân sau đó đựng vào rổ để ráo nước
  • Bỏ chúng vào bình thủy tinh rồi đổ thêm 1 lít rượu trắng ngâm từ 14 đến 20 ngày
Liều dùng: mỗi ngày 2 ly chia 2 bữa mỗi bữa 15ml.

# Bài thuốc 3: nấu cao mật nhân giúp trị bệnh tiểu đường

Nguyên liệu chuẩn bị rễ, thân của cây mật nhân, nước lọc Cách làm:
  • Đổ toàn bộ nguyên liệu cùng nước vào đun trong nồi ở lửa lớn sau đó để lửa nhỏ đun đến khi hỗn hợp kẹo lại thì dừng. Đợi nguội rồi mới đem đổ cao vào hũ thủy tinh nhỏ bảo quản nơi khô ráo.
Hàng ngày 2-3 thìa cao mật nhân pha loãng với nước dùng 2 lần/ngày sáng và tối. Tìm hiểu thêm: Như vậy qua bài viết bạn đã có thêm các thông tin về cách dùng mật nhân hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường. Để tìm hiểu thêm về cách dùng khác liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.  

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: