Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Những ai không nên uống cà gai leo - Lời giáp đáp từ Bác sĩ

2022-02-05 03:36:02
Những ai không nên uống cà gai leo - Lời giáp đáp từ Bác sĩ
Mặc dù cà gai leo được xem là cây thuốc tốt có lợi đối với cơ quan đào thải độc tố - gan. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng chúng. Vậy những nhóm đối tượng nào không nên sử dụng cà gai leo? Dưới đây là những người được khuyên không nên sử dụng cà gai leo

Phụ nữ đang trong thời kỳ dưỡng thai và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi

Nhóm đối tượng đầu tiên được khuyên không nên sử dụng cà gai leo đó là phụ nữ đang có bầu và trẻ nhỏ dưới 4 tuổi. Bởi những người này có hệ cơ quan tương đối nhạy cảm. Trẻ nhỏ có hệ thống cơ quan chưa phát triển hết. Vì thế không nên tác động bất kỳ thuốc nào gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể. Còn riêng đối với phụ nữ đang có bầu nếu sử dụng không đúng cách còn gây hại đối với bào thai. Thậm chí nếu dùng ở liều còn khiến thai nhi chậm phát triển hoặc bị yếu. Vì thế trước khi sử dụng cần có chỉ định cũng như hướng dẫn từ phía chuyên gia.

Nhóm đối tượng mắc bệnh huyết áp thấp

Mặc dù cà gai leo hoàn toàn vô hại chúng không gây nên tác dụng phụ gì. Tuy nhiên khi những người huyết áp thấp sử dụng có thể làm tình trạng này trở nên trầm trọng hơn. Vì thế khi sử dụng bạn cần kết hợp thêm với 3 lát gừng mỏng để ổn định huyết áp.

Người bị bệnh liên quan đến thận

Trong cà gai leo chứa nhiều dược tính vì thế những bệnh nhân mắc các vấn đề liên quan đến thận như suy thận sẽ khiến chức năng lọc máu và đào thải các cặn bẩn trở nên khó khăn hơn. Thậm chí nếu dùng liều cao còn khiến thận bị quá tài khiến thận ngày càng bị suy yếu hơn. Vì vậy việc dùng hàng ngày cho người bị bệnh thận là điều kiêng kỵ.

Bệnh nhân đang điều trị một số bệnh lý khác

Cà gai leo là một cây thuốc nam dùng để hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến gan. Tuy nhiên nếu dùng một cách tùy tiện có thể làm phản tác dụng hoặc gây ra những phản ứng với thuốc Tây Y và tạo ra các chất có hại. Vì vậy nếu bạn đang theo phác đồ điều trị hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Tìm hiểu thêm: Nhìn chung việc sử dụng cà gai leo đối với cơ thể con người là hoàn toàn không có hại. Tuy nhiên dùng đúng đối tượng, đúng liều mới tạo ra những hiệu quả tốt. Vì vậy hãy cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng các bài thuốc từ cà gai leo. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi sử dụng bằng cách liên hệ với chúng tôi.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: