Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Tác dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh và cách uống để sữa về

2022-02-12 13:48:19
Tác dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh và cách uống để sữa về
Chè vằng được mệnh danh là thảo dược quý có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và vóc dáng của mẹ bầu sau sinh. Vì sao chúng lại được tung hô như vậy? Hãy cùng Dược Liệu Trường Sơn tìm hiểu sơ lược về các tác dụng của chè vằng đối với phụ nữ sau sinh nhé.

4 công dụng chính của chè vằng đối với mẹ bầu sau sinh

Chè vằng là cây thuốc có vị đắng nhưng tính mát có thể giúp thanh nhiệt, chống tiêu viêm…Ngoài ra khi sử dụng cho đối tượng phụ nữ sau sinh chúng có thể đem đến những tác dụng sau đây:

# Giúp mát sữa, kích thích sữa về nhiều

Uống chè vằng giúp mẹ bầu sau sinh tiêu hóa tốt, giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn. Đồng thời chúng cũng kích thích sự hoạt động của tuyến sữa. Nhờ vậy mà sau sinh phụ nữ không gặp tình trạng tắc tuyến sữa.

# Chống viêm, tránh các bệnh nguy hiểm sau sinh

Bản thân chè vằng có chứa nhiều chất chống oxy hóa như alcaloid, flavonoid. Các chất này đảm nhiệm vai trò chống viêm, chống nhiễm khuẩn giúp tử cung co bóp để đẩy máu độc hại ra bên ngoài. Nhờ thế mà phụ nữ sau sinh khi dùng chè vằng ít bị viêm nhiễm và mắc các bệnh hậu sản.

# Hỗ trợ tăng cường sức khỏe sau sinh

Sử dụng chè vằng giúp phụ nữ sau sinh có giấc ngủ ngon, kích thích tiêu hóa từ đó cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hoàn toàn. Chính vì lý do này mà mẹ bầu sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

# Hỗ trợ giảm cân lấy lại vóc dáng sau sinh

Nếu tuân thủ các nguyên tắc khi sử dụng chè vằng giúp cơ thể mẹ bầu sau sinh trao đổi chất nhanh hơn từ đó chuyển hóa toàn bộ năng lượng vào trong sữa. Đồng thời chúng giúp cơ thể nhanh chóng tiêu hao mỡ thừa và giảm cân.

Hướng dẫn cách dùng chè vằng để sữa về tràn trề

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tắc sữa hoặc sữa về ít có thể sử dụng bài thuốc chè vằng sau: Các bước làm:
  • Bước 1: Sử dụng khoảng 50g chè vằng khô. Hoặc có thể thay thế với chè vằng tươi nhưng phải rửa sạch bằng nước muối tránh bụi bẩn và nấm mốc.
  • Bước 2: Cho vào nồi đổ thêm 1.5 lít nước và đun trong vòng 15 phút. Lúc này đun ở lửa nhỏ đến khi màu lá chuyển sang vàng sẫm thì dừng lại.
Lưu ý cần uống hàng ngày khi còn ấm và nên dự trữ trong bình có ấm ủ để lúc nào nhiệt độ của nước chè vằng cũng đủ ấm. Tìm hiểu thêm: Qua bài viết bạn đã có thể biết được các công dụng thần kỳ của chè vằng đối với phụ nữ sau sinh. Để tham khảo thêm các cách dùng chè vằng hiệu quả giúp hỗ trợ giảm cân cho mẹ bầu sau sinh mời bạn liên hệ chúng tôi.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: