Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Tác dụng của cỏ mần trầu đối với các bệnh về da và tóc

2022-02-16 12:54:40
Tác dụng của cỏ mần trầu đối với các bệnh về da và tóc
Cỏ mần trầu hay Eleusine indica(L.) Gaertn là một cây thảo dược được dân gian gọi với cái tên là ngưu cân thảo hay hang ma. Chúng là một cây thuốc mọc dại ở ven đường nhưng lại có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh. Đặc biệt loại cây này còn có công dụng rất tốt đối với tóc và da, cụ thể:

Cỏ mần trầu giúp tóc mềm mượt, giảm gãy rụng

Trong y học, cỏ mần trầu có chứa rất nhiều Beta Sitosterol - một hoạt chất có công dụng làm giảm nồng độ DHT trong cơ thể - nguyên nhân chính khiến cho các nang tóc bị teo  gây khó khăn trong việc mọc tóc. Nó cũng là chất tác động làm cho mái tóc dễ bị gãy rụng. Ngoài ra, cỏ mần trầu cũng có hàm lượng lớn chất chống oxy hóa có tên là Flavonoid. Chúng ngăn không cho quá trình lão hóa tóc diễn ra nhanh từ đó giảm hẳn hiện tượng tóc xơ rối và gãy rụng. Đồng thời tăng tính đàn hồi, bất hoạt palmitoyl cải thiện tình trạng chân tóc bị yếu. Ngoài ra, ông cha ta cũng truyền tay nhau bài thuốc giúp tóc suôn mềm, óng ả đó là kết hợp cỏ mần trầu với bồ kết và hương nhu. Nếu sử dụng đều đặn sẽ giúp tóc mọc dày hơn, đen hơn.

Sử dụng cỏ mần trầu giúp loại bỏ tóc bạc

Ngoài công dụng ngăn tóc xơ rối, gãy rụng thì cỏ mần trầu cũng được biết đến với một tác dụng khác đó là ngăn tình trạng tóc chuyển màu. Theo các nguyên cứu chuyên khoa thì trong cơ thể của chúng ta có chứa hoocmon DHT - nguyên nhân chính khiến tóc dễ bị chuyển màu từ đen sang màu trắng. Tuy nhiên khi bạn sử dụng cỏ mần trầu một chất có tên là  Beta – sitosterol được tiết ra giúp ngăn quá trình hình thành DHT thậm chí là bất hoạt DHT giúp chúng không tác động đến quá trình nuôi dưỡng tóc. Hơn nữa cỏ mần trầu lành tính, không gây ra tác dụng phụ. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng bài thuốc hỗ trợ giúp ngăn tình trạng mọc tóc bạc được điều chế từ cây cỏ mần trầu.

Cỏ mần trầu giúp hỗ trợ điều trị mụn

Cỏ mần trầu cũng là một loại thảo dược có công dụng hỗ trợ làm đẹp. Chúng có tính mát nên khi sử dụng sẽ giúp làm mát gan từ đó cải thiện tình trạng nóng trong, giảm hẳn việc mọc mụn. Hơn nữa cỏ mần trầu cũng kích thích các tuyến nang lông hoạt động tốt hơn giúp điều tiết cơ chế thoát mồ hôi giúp giảm thiểu việc bít tắc lỗ chân lông từ đó giúp đánh bay các mụn viêm hoặc mụn trứng cá. Tìm hiểu thêm: Như vậy qua những thông tin do Dược Liệu Trường Sơn cung cấp bạn có thể thấy rằng cỏ mần trầu có tác dụng rất tốt đối với da và tóc. Để tìm hiểu thêm về các bài thuốc chữa bệnh từ cỏ mần trầu mời bạn liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.  

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: