Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Tác dụng phụ và tác hại của cây cỏ xước - Lưu ý khi sử dụng

2022-01-29 01:11:59
Tác dụng phụ và tác hại của cây cỏ xước - Lưu ý khi sử dụng
Cỏ xước rất lành tính và có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị một số bệnh như tiểu đường, trị mụn, viêm gan….Mặc dù có công dụng tốt như vậy nhưng vẫn có nhiều người băn khoăn rằng liệu cây thuốc này có tác dụng phụ hay tác hại nào hay không? Để giải đáp thắc mắc một cách chi tiết và chính xác nhất Dược Liệu Trường Sơn mời bạn tham khảo bài viết sau!

Cây cỏ xước có tác hại/tác dụng phụ không?

Theo nhận định từ nhiều chuyên gia cỏ xước lành tính và không có tác dụng phụ. Thậm chí nhiều nghiên cứu y khoa cũng đã khẳng định loại cây thuốc này không gây hại đối với con người. Trong bảng thành phần của cỏ xước chỉ chứa các chất dinh dưỡng có lợi đối với sức khỏe. Ngoài ra có một số thành phần đảm nhiệm vai trò chống oxy hóa bảo vệ tế bào và sức khỏe của các cơ quản. Chúng cũng không có chứa độc tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nhưng khi sử dụng không đúng cách hoặc quá liều. Thậm chí khi bạn tự ý sử dụng chung với một số loại thuốc khác mà không có sự tìm hiểu kỹ càng có thể tạo ra những phản ứng từ đó sinh ra các chất gây hại đối với cơ thể. Hoặc trong trường hợp bạn đã có sẵn bệnh lý nền và đang theo một lộ trình điều trị Tây Y thì nên xem xét việc sử dụng cỏ xước. Bởi phải có sự đồng ý từ các chuyên gia mới được phép sử dụng. Nhìn chung tùy vào cơ địa của mỗi người để đưa ra kết luận cỏ xước có gây nên tác dụng phụ hay không. Trường hợp dị ứng với thành phần trong cỏ xước thì tuyệt đối không được dùng. Đừng quên làm theo chỉ dẫn của các chuyên gia.

Lưu ý khi sử dụng cỏ xước chữa bệnh

Mặc dù cỏ xước là loài thảo dược không chứa độc tính nhưng nếu không biết cách sử dụng cũng vô tình làm chúng trở thành độc dược. Vì thế khi dùng bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:
  • Về liều lượng khi sử dụng: theo các ghi chép trong Đông Y một người bình thường không được sử dụng nhiều hơn 100g cỏ xước trong 1 ngày. Thay vào đó cần phải chia theo thang để uống mới không gây hại cho sức khỏe.
  • Về đối tượng không được dùng: những người dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong cỏ xước hoặc người đang theo lộ trình trị bệnh khác và phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú cần có sự hướng dẫn từ chuyên gia.
  • Về nguồn gốc và chất lượng: nên mua cỏ xước tại những địa chỉ uy tín để bài thuốc phát huy hiệu quả.
Tìm hiểu thêm: Như vậy qua bài viết bạn đã có được câu trả lời chính xác về tác dụng phụ cũng như tác hại của cỏ xước. Để biết thêm về bài thuốc điều trị từ cây cỏ xước đừng quên liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi bạn nhé.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: