Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Trà hoa atiso đỏ: tác dụng, cách pha trà atiso ngon bổ dưỡng

2022-03-05 06:06:40
Trà hoa atiso đỏ: tác dụng, cách pha trà atiso ngon bổ dưỡng
Những năm trở lại đây trà atiso đỏ đang được xem là một trong những sản phẩm yêu thích của người tiêu dùng hiện đại. Chúng có hương vị thơm ngon, dễ uống, đồng thời có lợi đối với sức khỏe. Vậy những lợi ích từ trà hoa atiso đỏ là gì? Cách dùng trà atiso đỏ ra sao? Hãy cùng Dược Liệu Trường Sơn tìm hiểu thông qua những thông tin bổ ích sau đây!

Tác dụng của trà hoa atiso đỏ

Theo các báo cáo y khoa đã cho thấy trà hoa atiso đỏ thực sự có lợi cho sức khỏe con người. Chúng giúp chúng ta giữ gìn vóc dáng, cản thiện cân nặng và bảo vệ các cơ quan như hệ tiêu hóa,.... Cụ thể là:
  • Giảm lượng mỡ trong máu: trong trà Atiso đỏ có một chất giúp đẩy lùi cholesterol xấu từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim. Đồng thời chúng còn giúp bảo về các mạch máu khỏi những tổn thương không đáng có.
  • Chống lại nguy cơ bị ung thư. Flavonoid và cyanidin là 2 chất được tìm thấy chủ yếu trong đài hoa Atiso đỏ. Chúng hỗ trợ chống lại tổn thương do sự oxy hóa và sức ảnh hưởng của các gốc tự do từ đó bảo vệ tế bào.
  • Thanh nhiệt, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Trong atiso đỏ có chứa nhiều axit hữu cơ béo không no chúng có vai trò là lọc máu. Đồng thời kích thích giúp nhu động ruột, nhuận tràng nhờ vậy mà cải thiện đáng kể các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như trĩ, táo bón.
  • Hỗ trợ giảm cân duy trì vóc dáng thon thả. Không chỉ có những công dụng trên mà việc sử dụng trà Atiso đỏ đều đặn còn giúp ức chế enzyme. phân hủy tinh bột đường nhờ đó mà việc tích tụ calo thừa ở trong cơ thể được loại bỏ đáng kể.
Bên cạnh đó các chất chống oxy bên trong atiso đỏ cùng một hàm lượng vitamin C vừa đủ cũng đã giúp cho người dùng có được một làn da khỏe mạnh không lão hóa. Ngoài ra chúng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và hạ đường huyết.

Cách pha trà atiso đỏ đúng cách vừa ngon vừa bổ dưỡng

Khi đã có sản phẩm trà atiso đỏ bạn sẽ cần thêm các nguyên liệu như lá nếp, đường phèn và nước để nấu, cụ thể:
  • Bước 1: Đổ nước và lá nếp cùng trà atiso đỏ vào nồi và đun ở lửa  lớn đến khi hỗn hợp sôi lên.
  • Bước 2: Khi này bỏ thêm đường phèn vào nồi và đun đến khi chúng tan ra thì tắt bếp và để nguội.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp nước trà atiso cùng lá nếp qua một chiếc rây để lọc bỏ bã và chỉ lấy phần nước.
Ngoài cách nấu trên bạn cũng có thể thử một cách khác đó là bỏ 1 lượng trà atiso đỏ vừa đủ vào cốc và rót nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C vào và ngâm trong 5-10 phút. Tiếp đó bạn thêm mật ong hoặc nước cốt chanh cho tăng hương vị. Tìm hiểu thêm: Nhìn chung quy trình pha trà atiso đỏ không khó, chúng dễ thực hiện. Ngoài ra bạn cũng có thể biết thêm những thông tin về các bài thuốc khác qua blog chia sẻ của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với các chuyên gia nhé.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: