Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Uống giảo cổ lam hàng ngày có tốt cho sức khỏe không

2022-02-23 06:32:39
Uống giảo cổ lam hàng ngày có tốt cho sức khỏe không
Giảo cổ lam được biết đến là một vị thuốc quý có nhiều công dụng tốt đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp và tiểu đường. Song song với đó là phòng chống một số bệnh liên quan như: ung thư. Vậy nếu dùng giảo cổ lam hàng ngày có tốt cho sức khỏe hay không? Để trả lời được thắc mắc này Dược Liệu Trường Sơn mời bạn cùng theo dõi thông tin được các chuyên gia chia sẻ chi tiết bên dưới.

Sử dụng giảo cổ lam hàng ngày có tốt không?

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết quả nghiên cứu nào chỉ ra rằng giảo cổ lam gây ra các tác hại đối với cơ thể. Được biết loại thảo dược này lành tính và an toàn. Nếu sử dụng đúng liều lượng và tuân theo đúng những khuyến cáo từ các chuyên gia bạn còn có thể cảm nhận được sức khỏe được nâng cao, khả năng làm việc tốt, minh mẫn và rất tập trung. Hơn nữa giảo cổ lam có chứa nhiều chất Saponin có tác dụng phòng chống và ngăn ngừa những bệnh mãn tính như béo phì, gan nhiễm mỡ,.... Tuy nhiên ban đầu nếu không quen có thể thấy khó uống và cảm thấy đắng nhưng lâu dần bạn sẽ cảm nhận được chúng có vị ngọt nhẹ và rất thơm. Vì vậy hãy tích cực sử dụng giảo cổ lam như một loại trà thông thường để cải thiện chất lượng cuộc sống nhé.

Mách bạn cách uống giảo cổ lam hàng ngày có lợi cho sức khỏe

Giảo cổ lam là vị thuốc phổ biến trong Đông Y và ngày càng được sử dụng rộng rãi. Ngày nay tại nhiều tiệm thuốc và các cửa hàng kinh doanh dược liệu đều có bán lá và các sản phẩm đặc chế từ giảo cổ lam. Tuy nhiên để việc sử dụng có lợi đối với sức khỏe bạn nên tìm mua loại giảo cổ lam 5 lá và tuân thủ theo các bước sau đây:
  • Chuẩn bị 45g giảo cổ lam chia làm 3 phần, mỗi lần sẽ dùng 15g để pha với nước sôi.
  • Rót nước từ độ cao 24cm cho đến khi nước trong ấm trào ra.
  • Tiếp tục lắc nhẹ để các chất bên trong giảo cổ lam hòa lẫn với nước. Ngoài ra mục đích của việc này là loại bỏ những cặn bẩn và tạp chất bám bên ngoài giảo cổ lam khô.
Lưu ý nên dùng nước giảo cổ lam hàng ngày khi chúng nước còn ấm. Ngoài ra, với một người bình thường không nên dùng 45-50g giảo cổ lam/ngày. Nếu lạm dụng có thể gây phản tác dụng hoặc gây ra một số phản ứng không mong muốn. Tìm hiểu thêm: Như vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên chắc hẳn sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm về cách dùng giảo cổ lam hàng ngày. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài thuốc giảo cổ lam hãy liên hệ với chúng tôi bạn nhé.  

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: