Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không?

2022-01-30 04:01:10
Uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không?
Cà gai leo là một cây thuốc quý dùng để điều trị các bệnh liên quan đến gan như giải độc gan, tăng men gan, giải rượu hoặc xơ gan. Ngoài ra chúng cũng giúp thanh nhiệt giải độc rất có lợi đối với gan. Vậy nếu cây thuốc này có lợi như thế thì liệu dùng nhiều có tốt không? Dùng thường xuyên có gây hại gì với cơ thể không? Để có được câu trả lời chính xác nhất Dược Liệu Trường Sơn mời bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới đây!

Uống cà gai nhiều có lợi không? Có nên sử dụng cà gai leo thường xuyên không?

Theo những ghi chép trong đông và tây y thì cà gai leo là một cây thuốc tốt. Chúng có chứa nhiều thành phần hóa học có lợi đối với cơ thể. Loại thảo dược này cũng rất lành tính nên chúng được dùng để: hỗ trợ chữa bệnh xơ gan, ung thư gan, trị ho và ức chế sự hình thành cũng như di căn của khối u. Ngoài ra chúng còn có một công dụng khác đó là đào thải độc tố giúp gan hoạt động tốt hơn.  Được biết cà gai leo rất lành tính hầu như không gây ra bất kỳ tác hại hoặc tác dụng phụ nào. Vì thế bạn có thể dùng nhiều và dùng hàng ngày thay thế nước lọc. Tuy nhiên khi sơ chế không đúng cách có thể gây phản tác dụng đối với người dùng.  Bên cạnh đó nếu không dùng đúng liều hoặc tự ý sử dụng mà không có sự hướng dẫn chi tiết từ các chuyên gia rất có thể bạn sẽ gây ra một số triệu chứng như ngộ độc, khó tiêu, làm nổi nhiều mụn, nóng trong,.... Như vậy việc sử dụng cà gai leo hàng ngày là an toàn và không có tác hại gì đối với cơ thể. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe bạn nên sử dụng đúng, đủ liều lượng và theo khuyến cáo từ các y bác sĩ.

Nên uống cà gai leo như thế nào là hợp lý? Liều lượng ra sao?

Như đã đề cập bên trên việc sử dụng cà gai leo hàng ngày và thường xuyên là an toàn và không có hại đối với cơ thể. Vì thế uống nhiều cà gai leo nhưng đúng liều và đúng phương pháp còn giúp bạn hỗ trợ phòng chống một số bệnh như ung thư gan, xơ gan. Đặc biệt với những người thường xuyên phải uống nhiều rượu bia nên sử dụng cà gai leo thường xuyên để thanh nhiệt, kích thích gan hoạt động tốt để đào thải độc tố. Nhưng để tránh việc dùng quá liều gây nên một số tác hại như ngộ độc bạn cần cân nhắc đến việc liều lượng có phù hợp với cơ địa hay không. Hoặc việc sử dụng có làm ảnh hưởng đến liệu trình chữa bệnh khác hay không?  Theo lời khuyên của các chuyên gia bạn chỉ nên sử dụng tối đa 20-30g cà gai leo trong một ngày. Đối với những người có bệnh lý khác cần có sự chỉ định của các chuyên gia.  Tìm hiểu thêm: Như vậy qua bài viết bạn đã có thể biết được việc sử dụng cà gai leo nhiều và thường xuyên không hề gây hại. Nhưng phải lưu ý đúng liều lượng. Ngoài ra nếu muốn có thêm thông tin tham khảo chính xác hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.   

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: